[22.12.10]FTC buộc SME xem lại những bản hợp đồng bất công

Go down

[22.12.10]FTC buộc SME xem lại những bản hợp đồng bất công

Bài gửi  honggiaochu.minnie on Sun Dec 26, 2010 9:39 pm

Công ty giải trí SM đã nhận được lệnh từ Fair Trade Commision xem xét lại những bản hợp đồng bất công ràng buộc SNSD, Super Junior, SHINee và nhìêu nghệ sĩ khác.

Vào ngày 23 tháng 12, Fair Trade Commission đã cho biết "Chúng tôi đưa ra cảnh báo cho họ để tự nguyện sửa lại những bản hợp đồng độc quyền bất công đối với các nghệ sĩ nổi tiếng cũng như những người còn đang huấn luyện đã kí kết. SME sẽ giảm độ dài của tất cả các hợp đồng xuống 3 năm."

Quyết định này của KTC dựa vào một đơn khíêu nại của Fanclub TVXQ, Cassiopeia. Nhóm này đã cáo buộc rằng công ty giải trí SM đã sử dụng tư cách của họ để gây sức ép về bản hợp đồng bất lợi ("nô lệ") cho TVXQ.

Những vi phạm của SME, như đã đựơc tiết lộ bởi FTC, nằm trong các điều kiện bất công của bản hợp đồng. Những điều kiện này bao gồm buộc các nghệ sĩ kí kết hợp đồng dài hạn, mức tiền phạt quá đáng cho việc vi phạm hợp đồng, và kế hoạch hoạt động từ một phía. Ngoài ra còn có một điều khoản cho phép SME kéo dài hợp đồng với những hoạt động nước ngoài mà không có sự tham khảo ý kiến từ các nghệ sĩ.

Theo FTC, những bản hợp đồng từ SME kéo dài trong vòng 13 năm kể từ ngày kí kết hoặc hơn 10 năm kể từ ngày debut. Theo yêu cầu với FTC, dù vậy, SME đã thay đổi hợp đồng của họ xúông còn 7 năm kể từ ngày debut.

Nếu các nghệ sĩ quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, họ sẽ chịu một mức phạt rất lớn. Các nghệ sĩ bị buộc phải trả gấp 3 lần khoản tiền đã được đầu tự, cộng thêm 2 lần khoản tiền các nghệ sĩ đã kiếm ra trong suốt thời hạn hợp đồng. Tóm lại, mặc dù bản hợp đồng đã chấm dứt, các nghệ sĩ này sẻ phải trả gấp đôi số tiền họ sẽ kiếm được trong 'x' năm còn lại.

Do yêu cầu của FTC, song, điều này đã đựơc thay đổi các nghệ sĩ phải trả mức doanh thu trung bình theo tháng của 2 năm trước khi chấm dứt hợp đồng, nhân với số tháng còn lại.

Điều khoản còn lại cho phép các hoạt động sắp xếp không cần sự đồng ý của các nghệ sĩ cũng đã bị gỡ bỏ. Nó đựơc thay bằng "Tất cả các nghệ sĩ nổi tiếng của SME có thể có ý kiến trong bất kì điều khoản nào và yêu cầu các bản copy tài liệu thích đáng liên quan đến sự nghiệp của họ từ SM. SM có quyền từ chối nếu lời yêu cầu không đúng."

Việc sửa đổi này được mong đợi sẽ có ảnh hưởng tốt đến trường hợp của JYJ.
Source: SPN via Nate
Vtrans by honggiaochu.minnie
DO NOT TAKE OUT

♥♥♥♥♥♥♥♥8H Saranghaeyo!!!♥♥♥♥♥♥♥♥
Tuyệt Tuyệt Tuyệt Tuyệt Tuyệt Tuyệt Tuyệt Tuyệt Tuyệt Tuyệt Tuyệt Tuyệt
oi tenh ieu
Saranghae yo1 Saranghae yo1 Saranghae yo1 nga toan Saranghae yo1 Saranghae yo1 Saranghae yo1
avatar
honggiaochu.minnie
Đội trưởng doanh trại
Đội trưởng doanh trại

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 21/12/2010
Age : 21
Đến từ : yunjae's bedroom;yoosu's bathroom;changmin's kitchen

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết